Bộ GDĐT phát động cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử

Thứ ba - 05/10/2021 03:58

Nhằm mục đich xây dựng kho học liệu số ngành giáo dục có giá trị ; nâng cao kỹ năng áp dụng công nghệ số, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học; song song đó, vinh danh trí tuệ, năng lực sáng tạo của các Nhà giáo trong cải tiến thông tin và cải tiến giải pháp dạy học , Bộ Giáo dục ( gdđt ) , Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử.

Bộ GDĐT phát động cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử

Ngày 17/9, Bộ GDĐT đã ban bố thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử. Căn cứ vào đó, cuộc thi được tiến hành trên khuôn khổ cả nước. Người  dự thi là giáo viên đã và đang giảng dạy tại các đơn vị đào tạo giáo dục phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên. Tác giả có thể tham  dự thi theo cách thức cá nhân hoặc theo nhóm ( không quá ba tác giả cho mỗi nhóm ).

Sản phẩm bài giảng điện tử dự thi gồm : bài giảng e-learning ( là một sản phẩm được tạo tác từ những ứng dụng xây dựng bài giảng e-learning ) ; video bài giảng ( là bài giảng được thầy cô giáo xây dựng và quay phim dưới dạng video ). Mỗi bài giảng kèm theo lịch trình bài dạy ( giáo án ). Các nhà giáo đăng ký, nạp kết quả dự thi theo cách thức online trên Hệ tri thức Việt hiện số hóa tại website igiaoduc.vn.


Kho học liệu số của Hệ tri thức Việt ( igiaoduc. Vn ) sẽ mở nhận các bài dự thi từ ngày 30/9/2021 đến hết ngày 30/10/2021. Thời hạn sau cùng ban tổ chức thu nhận bài dự thi là 24h00 ngày 30/10/2021. Ban tổ chức có khả năng thay đổi thời gian cho hợp với tình hình thực tế. Mọi thông tin liên quan đến Cuộc thi, kết quả dự thi đều được ban tổ chức bố cáo trên web igiaoduc.vn.

Yêu cầu về bài dự thi : Bài giảng khai triển được tất cả quá trình ( các công việc ) dạy và học ( ít nhất cho một tiết học ) thuộc kế hoạch dạy Giáo dục phổ thông ( đối với lớp 1 , lớp 2 và lớp 6 theo kế hoạch dạy gdpt 2018, các lớp còn lại theo kế hoạch dạy gdpt  2006 ).

Bài giảng giúp học trò tự học , học online hoặc dạy học kết hợp( giữa tự học , học online và dạy học trên lớp ) ; hợp với những hướng dẫn của bộ gdđt về chỉ tiêu, yêu cầu, thông tin và cách dạy học của bài học.

Bài giảng cần thể hiện sự sáng tại của Thầy, Cô giáo trong lĩnh vực ứng dụng cntt để đạt được các yêu cầu sau :

Xử lý vấn đề và sáng tạo: Người học có thể được tổng hợp và khuyến khích các ý tưởng sáng tạo cao nhằm xử lý mọi việc của bài học và thực tế ;

Phong phú đa dạng và hài hoà: Sản phẩm được xây dựng hợp với các cách thức học tập không giống nhau của học trò, thể hiện được các phương pháp tiếp cận khác nhau nhằm tạo ra một lộ trình học tập toàn diện;

Tăng cường tự chủ của học sinh: Vai trò của học sinh được xuất hiện xuyên suốt các hoạt động học tập của bài học, là minh chứng rõ ràng về sự trao quyền cho học sinh, các em được tôn trọng và tự tin. Phát huy sự dân chủ và bình đẳng của học sinh trong mọi quyết định liên quan đến hoạt động bài học...

Để tham gia cuộc thi và nạp kết quả dự thi, tác giả cần có tài khoản dùng trên web igiaoduc.vn. Tác giả là giáo viên đang giảng dạy tại các đơn vị giáo dục phổ thông hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên; Hệ thống đã cấp tài khoản cho tác giả với tên đăng nhập ( là mã xác minh danh tính của từng giáo viên ) và mật khẩu có trên ứng dụng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục ( tại web csdl.Moet.Gov.Vn ).

Tác giả liên hệ với nhà trường để lấy thông tin truy cập tài khoản gồm có : tên đăng nhập ( theo mã xác minh danh tính của cô giáo ) và mật khẩu. Bài dự thi có trên 01 thành viên tham dự thì dùng tài khoản của một thành viên làm đại diện để nạp bài dự thi.

Tác giả không thuộc khoản 3 nêu trên: Thực hiện đăng ký tài khoản thành viên trên Hệ tri thức Việt số hóa (igiaoduc.vn), cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 

Quý Thầy cô tải thể lệ cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử file đính kèm bên dưới

File đính kèm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây