Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đảng XIII trong thanh niên Việt Nam

Thứ sáu - 01/10/2021 02:50
Sáng 15/9 tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”. Lễ phát động được tiến hành dưới cách thức online với điểm cầu chính tại trụ sở đơn vị Trung ương Đoàn và 67 điểm cầu tại các địa phương, thành đoàn, đoàn trực thuộc.
 
Các đồng chí lãnh đạo chính thức bấm nút phát động cuộc thi
Các đồng chí lãnh đạo chính thức bấm nút phát động cuộc thi
Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TƯ Đoàn dự và phát biểu khai mạc.  Cùng dự có thành viên Ban tuyên giáo TW, Ban dân vận Trung ương và thường trực trung ương hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Thường trực Trung ương hội sinh viên Việt Nam. Tại các điểm cầu có sự hiện diện củaThường trực và lãnh đạo, cán bộ các ban phong trào các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.
Cuộc thi là một trong các phương thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh viẹc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng ; góp phần đưa Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đi vào cuộc sống, đặc biệt là trong đoàn viên, thanh niên cả nước và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; khẳng định và tăng cường vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tham gia xây dựng Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.
Cuộc thi dành cho các Đoàn viên, Hội viên, Thanh niên cả nước có  tuổi từ 16 đến 35 tuổi trong và ngoài nước với các nội dung thi trọng tâm: Các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Cuộc thi sẽ gồm 04 vòng thi. Đầu tiên là vòng thi tuần, diễn ra trên app “Thanh niên Việt Nam” từ nay đến hết ngày 24/10 tới đây. Các thí sinh có số điểm trung bình từ 80 trở lên ở vòng thi tuần sẽ lọt vào vòng đội tuyển, tổ chức từ ngày 1 đến ngày 15/11/2021.  

67 đội tuyển từ 67 tỉnh, Thành đoàn, đoàn thuộc Trung ương Đoàn sẽ rút thăm khai triển 16 lượt thi online, tiếp tục chọn ra 16 đội tranh tài ở vòng bán kết, dự kiến diễn ra vào các ngày 22 và 24/11/2021.

Sau 4 lượt thi online ở vòng bán kết, Ban tổ chức sẽ chọn 4 đội xuất sắc nhất và 1 đội nhì có điểm cao nhất để tiến hành vào vòng chung kết. Ở vòng sau cùng này, 5 đội tuyển sẽ tranh ngôi trở thành quán quân  tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12/2021 qua 5 phần thi: Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng, Tăng tốc và Tỏa sáng.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam” có giá trị giải thưởng khoảng 300 triệu đồng cùng nhiều phần quà giá trị khác./.


Các bạn có thể tham khảo thêm : Đáp án thi tìm hiểu nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây