Mẫu đơn xin nghỉ học, cách viết đơn xin nghỉ học đúng nhất

Đối với các bậc phụ huynh và các bạn học sinh thì đơn xin nghỉ học đã không còn xa lạ. Đây là mẫu đơn bắt buộc phải nộp cho giáo viên trong trường hợp không thể đến lớp vì lý do sức khỏe hay các vấn đề gia đình. Vậy mẫu đơn xin nghỉ học, cách viết đơn xin nghỉ học như thế nào là đúng nhất ? Để trả lời câu hỏi này các bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây của truonghoc.edu.vn nhé.

1. Đơn xin nghỉ học là gì ?

Đơn xin nghỉ học
 
Đơn xin nghỉ học là mẫu đơn phổ biến nhất tại trường lớp. Nó sẽ được các bạn học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh viết với mục đích xin vắng mặt trong buổi học sắp tới. Vậy cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh như thế nào là chuẩn nhất ? Trong trường hợp có con nhỏ thì bố mẹ cần viết mẫu đơn xin nghỉ học lớp 3 hay các bậc tiểu học khác thay cho con.

Đơn xin phép nghỉ học có thể được gửi đi dưới nhiều hình thức như viết tay, email trực tiếp. Đối tượng tiếp nhận đơn xin nghỉ học là các giáo viên chủ nhiệm, giảng viên/ giáo viên bộ môn hoặc ban giám hiệu nhà trường nơi học sinh đang theo học.

Trong quá trình học tập chắc chắn đôi lúc cũng sẽ xảy ra trường hợp mà học sinh / sinh viên buộc phải nghỉ học vì những lý do chính đáng. Vậy làm thế nào để viết mẫu đơn xin nghỉ học 2020 ? Để viết đúng, chuẩn các nội dung yêu cầu thì các bạn cần phải biết các trường hợp cần viết đơn xin nghỉ học.

2. Các trường hợp cần viết đơn xin nghỉ học

Một mẫu đơn xin phép nghỉ học, thcs hay các cấp bậc khác thì cũng cần phải nói rõ trường hợp, lý do chính đáng cho việc vắng mặt trong buổi học. Ngoài ra các bạn có thể tải mẫu đơn xin nghỉ học miễn phí tại truonghoc.edu để tham khảo.

- Lý do sức khỏe

Thông thường các lý do được ghi trong đơn xin phép nghỉ học đều là vì các lý do sức khỏe. Học sinh, sinh viên khi học tập căng thẳng thì rất có thể sẽ bị đau đầu, đau bụng, ốm, sốt,...Khi đó để có tình trạng sức khỏe tốt nhất học sinh cần được nghỉ ngơi. Ngoài ra còn có những lý do như có lịch thăm khám cố định tại bệnh viện về vấn đề sức khỏe.

- Các lý do gia đình

Bên cạnh các vấn đề sức khỏe thì lý do từ phía gia đình cũng là 1 nguyên nhân chính đáng để viết mẫu đơn xin nghỉ học nghỉ quyết. Bạn có thể xin phép vắng mặt ở lớp tạm thời vì gia đình có đám hiếu, hỉ, lễ giỗ, sang cát hay các thành viên trong gia đình bị ốm, bệnh nặng cần người chăm sóc,...

- Đi du lịch cùng người thân

Học tập là cả một quá trình kéo dài, người ta thường nói ‘’ học, học nữa, học mãi ‘’. Tuy nhiên học sinh/ sinh viên cũng cần có lúc phải thư giãn, nghỉ ngơi bằng những chuyến du lịch bên gia đình, người thân.

3. Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học

Cách viết đơn xin nghỉ học
Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chưa biết cách viết đơn xin nghỉ học sao cho đúng. Vì vậy ở đây truonghoc. edu sẽ hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học đội tuyển hay nghỉ học chính trên lớp một cách chi tiết nhất.

Ngoài ra đối với các bạn có suy nghĩ muốn học nghề hay đi làm để phụ giúp bố mẹ vì hoàn cảnh gia đình thì cũng có thể tham khảo để biết cách viết đơn xin nghỉ học luôn.
Bất cứ mẫu đơn xin nghỉ học nào thì cũng cần phải có đầy đủ các thông tin như sau :
  • Thông tin chi tiết của học sinh / sinh viên xin nghỉ học ( họ tên. ngày / tháng / năm sinh, học lớp nào)
  • Thời gian xin nghỉ học ( nêu cụ thể thời gian muốn xin nghỉ học vào môn nào, tiết nào, giáo viên phụ trách là ai )
  • Lý do, trường hợp xin nghỉ học là gì ? ( lưu ý lý do phải chính đáng, rõ ràng )
  • Lời cam kết của học sinh / sinh viên hay phụ huynh về đơn xin nghỉ học.
Trên đây là những thông tin cần thiết và rất hữu ích khi viết đơn xin nghỉ học, cách viết đơn xin nghỉ học cho các bạn học sinh / sinh viên và các bậc phụ huynh mà truonghoc.edu.vn cung cấp. Để tham khảo thêm nhiều thông tin về mẫu đơn nghỉ học hay các vấn đề trường lớp xin vui lòng truy cập https://truonghoc.edu.vn/ .
 
Chia sẻ bởi: admin
Hãy click vào hình sao để đánh giá File
  • Xem: 6311
  • Dung lượng: 197.51 KB
  • Tải về: 266
  • Sưu tầm: N/A
  • Thuộc chủ đề: Biểu mẫu
Liên kết tải về

Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây