Top 10 mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2021 giúp bạn tạo ấn tượng

Khi xin việc vào bất cứ đâu, bên cạnh CV ứng tuyển thì đơn xin việc cũng rất quan trọng. Để gây được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, bạn không chỉ cần đơn vị xin chất lượng và còn phải là mẫu đúng chuẩn theo ngành nghề. Bỏ túi ngay Top 10 mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2021 của truonghoc.edu.vn cung cấp qua chia sẻ trong bài viết dưới đây.
1. Những lỗi bạn thường gặp khi viết đơn xin việc
Mẫu đơn xin việc trong hồ sơ mà rất nhiều bạn đã từng viết không gây được ấn tượng và đặc biệt là nó mắc phải những lỗi “đại kỵ” như sau:  
 • Đầu tiên chính là lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong đơn xin việc. Đây là lỗi rất cơ bản và gây khó chịu cực ký cho nhà tuyển dụng khi cầm đơn xin việc của bạn trên tay.
 • Tiếp đó là lạm dụng nội dung, các bạn viết quá nhiều và thừa thãi các thông tin không cần thiết. Tốt nhất chỉ nên tóm lược điểm mạnh của mình vào đơn xin việc để đảm bảo khoảng ⅔ trang A4 là đẹp.
Những lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc
 • Gửi nhầm người, trong phần kính gửi đầu tiên của mẫu đơn xin việc viết tay bất kỳ, việc gửi nhầm người sẽ khiến người đọc hiểu sai về bạn. Họ sẽ cho rằng bạn không tìm hiểu kỹ doanh nghiệp hoặc không tôn trọng họ.
 • Viết tên công ty sai hoặc thiếu, đây cũng là một “đại kỵ” khi viết đơn xin việc mà nhiều người mắc phải. Đồng thời quên viết vị trí ứng tuyển khiến nhà tuyển dụng không biết thực sự bạn muốn làm ở vị trí nào khi họ tuyển dụng nhân viên ở nhiều vị trí một lúc.
2. Chia sẻ cách viết đơn xin việc trong hồ sơ 2021
Trong cách viết và tạo nên một mẫu đơn xin việc chuẩn 2020 hay chuẩn 2021 cũng cần có đầy đủ những kỹ năng như:
 • Thứ nhất, tìm hiểu công ty và vị trí công việc kỹ lưỡng trước khi viết.
 • Thứ hai, nội dung trình bày trong mẫu đơn xin việc cần đúng trọng tâm và ngắn gọn, nhưng phải thu hút.
Cách viết đơn xin việc ấn tượng trong hồ sơ
 • Thứ ba, tạo dựng một đơn xin việc có bố cục khoa học và đẹp mắt.
 • Thứ tư, văn phong chuyên nghiệp, kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Sử dụng cách xưng hô đúng mức và có phần khiêm tốn khi nói về thế mạnh của mình.
 • Thứ năm, không sử dụng cùng một mẫu đơn xin việc cho các công ty khác nhau, hãy tạo các mẫu đơn xin việc mới nhất 2021 để gửi đến các công ty sẽ tạo được ấn tượng tốt.
 • Thứ sáu, phải trung thực với nội dung bạn đề cập, không phô trương và quá tự đại và khả năng của bản thân.
3. Top 10 mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2021
Thay vì tự tạo đơn, rất nhiều bạn lựa chọn tải mẫu đơn xin việc có sẵn để sử dụng, đây cũng là cách hay và tiết kiệm thời gian. Hoặc các bạn có thể tham khảo Top 10 mẫu đơn xin việc 2021 và chọn cho mình một mẫu phù hợp để sử dụng nhé!
Mẫu đơn xin việc số 1

Mẫu đơn xin việc số 2

Mẫu đơn xin việc số 3

Mẫu đơn xin việc số 4

Mẫu đơn xin việc số 5

Mẫu đơn xin việc số 6

Mẫu đơn xin việc số 7

Mẫu đơn xin việc số 8

Mẫu đơn xin việc số 9

Mẫu đơn xin việc số 10

Trên đây là Top 10 mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2021 bạn có thể tham khảo và lựa chọn một mẫu phù hợp để dùng. Tuỳ thuộc vào từng ngành nghề mà bạn nên chọn mẫu phù hợp nhất để có được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé!
4. Tải mẫu đơn xin việc file word
Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn để không cần mất công đánh lại với việc tải ngay mẫu đơn xin việc File Word tại đây để sử dụng: Đơn xin việc File Word.
Như vậy, bài viết này đã giúp bạn hiểu được những lỗi thường gặp phải khi viết đơn xin việc, chỉ bạn những kỹ năng tạo đơn xin việc chất lượng. Đặc biệt truonghoc.edu.vn đã cung cấp Top 10 mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2021 cho bạn tham khảo. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được mẫu phù hợp để dùng.
 
Chia sẻ bởi: admin
Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 • Xem: 302
 • Dung lượng: 37.50 KB
 • Tải về: 14
 • Sưu tầm: N/A
 • Thuộc chủ đề: Biểu mẫu
Liên kết tải về

Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây